NÊN LÀM GÌ TRƯỚC KHI BẠN CHIA TAY ĐỒNG NGHIỆP, CÔNG TY?

NÊN LÀM GÌ TRƯỚC KHI BẠN CHIA TAY ĐỒNG NGHIỆP, CÔNG TY?

Tìm được một công việc phù hợp, ổn định luôn là nguyện vọng của bất kỳ ai. Niềm hy vọng được cống hiến, đóng góp xây dựng cho công ty mình yêu thích là một điều rất tuyệt vời. Thế nhưng, trong quá trình đó, có một vài sự cố khiến bạn cảm thấy cô đơn, lạc lõng hay chế độ làm việc không thích hợp đã buộc bạn phải “dứt áo ra đi”. Mọi điều bất ngờ đều có thể xảy ra, vì thế trước khi nói lời tạm biệt, bạn nên để lại một xíu dấu ấn cá nhân của mình tới những đồng nghiệp thân thuộc như chuẩn bị bữa tiệc nhỏ, quà tặng chia tay công ty,… Hoặc tại rất nhiều công ty, nhân viên sau khi nghỉ việc sẽ được tặng một phần quà chia tay để kỷ niệm từ công ty cũng như các bạn đồng nghiệp. Đây là một việc làm mang lại nhiều ý nghĩa, nên duy trì để tạo dựng các mối quan hệ bền vững trong cuộc sống.

 

1/ Hoàn thành trách nhiệm công việc

Đây là một cách để bạn thể hiện trách nhiệm với nhiệm vụ của mình. Cũng như là một cách để lại ấn tượng tốt trong mắt sếp, đồng nghiệp cũ và đặc biệt sẽ không gây cản trở cho bạn trong khi có được công việc mới. Chắc hẳn sẽ không dễ chịu khi bạn vẫn phải làm việc, sau khi đã chia tay công ty. Bởi vì, khi bạn vẫn phải làm làm việc, nghĩa là bạn vẫn là nhân viên chính thức của công ty. Suy nghĩ một cách tích cực hơn, hoàn thành tốt trách nhiệm được giao cũng là một quà tặng chia tay công ty mà ta có thể dễ dàng làm được. Hơn thế nữa, việc hoàn thành đúng – đủ - tốt trách nhiệm được giao trước khi chia tay công ty cũng sẽ để lại thiện cảm cho những ai từng làm việc với bạn. Tặng quà bằng cách này không những không khó mà còn có lợi cho bạn nữa đó.

quà tặng chia tay công ty

Hãy nhớ hoàn thành mọi công việc đã được giao. Nguồn: Connect.vn

 

2/ Nói lời tạm biệt

Lời tạm biệt có thể là một câu nói, một lá thư hoặc đơn giản chỉ thông qua một tin nhắn đến với những đồng nghiệp đã từng cộng tác, giúp đỡ bạn trong công việc. Tùy vào từng mức độ cấp bậc, sự thân thiết mà bạn lựa chọn lời nói, cách biểu đạt đến họ nhé. Hãy trở nên thật lịch sự vì họ là những người đã cùng đồng hành, hỗ trợ, giúp đỡ bạn trong các dự án của công ty. Chắc hẳn, trong một vài ngày đầu tiên họ sẽ là người vẫn nhớ tới bạn. Đừng quên dành một lời tạm biệt với họ, đây cũng là một món quà tặng chia tay công ty mà bạn có thể dễ dàng làm được.