NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TẶNG QUÀ CHO CÁC ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI TẶNG QUÀ CHO CÁC ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI

Chắc hẳn ai cũng biết trong kinh doanh tặng quà cho đối tác là một việc nên làm và khá phổ biến tại Việt Nam. Việc tặng quà cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… đã không mấy dễ dàng, tặng quà cho đối tác người nước ngoài càng phức tạp hơn bởi sự đa dạng về văn hóa quà tặng của các nước. Tặng quà đúng sẽ góp phần thắt chặt tình cảm với họ, ngược lại nếu vô tình tặng phải quà “kiêng kỵ” tại quốc gia đó thì sẽ trở nên thật gượng gạo, hiểu lầm không đáng có. Bên cạnh đó, tại một số quốc gia trên thế giới, việc tặng quà cho đối tác lại được xem như là hối lộ, hay cấm kỵ. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những điều nên lưu ý khi tặng quà cho đối tác nước ngoài.

 

1/ Tìm hiểu kỹ văn hóa tặng quà của một quốc gia

Bên cạnh việc suy nghĩ về quà tặng cho đối tác, ta cũng nên dành thời gian để nghiên cứu thật kỹ văn hóa của đất nước đó. Chẳng hạn như với đối tác người Trung Quốc, ta nên tránh tặng những món quà có số lẻ, vật sắc nhọn hay đồng hồ,.. Hay với các đối tác là người Anh, Pháp, Ý,… việc mời nhau những bữa ăn sẽ tốt hơn những món quà. Ngoài ra, với người Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Malaysia, Singapore ta cần tránh việc tặng quà cho đối tác ngay lần đầu gặp mặt, nhưng những lần sau việc tặng quà có thể được chấp nhận. Như vậy, tùy theo văn hóa quà  tặng của mỗi quốc gia mà ta có thể lựa chọn, lên kế hoạch về quà tặng hay thời điểm tặng quà cho đối tác người nước ngoài một cách thích hợp nhất.

Coffee Caramel Nama Chocolate – quà tặng cho đối tác vừa tinh tế vừa mang đậm tính Việt Nam.

2/ Nghiên cứu về tôn giáo của đối tác

2.1/ Đối tác là người Hồi Giáo

Trong nền văn hóa Hồi giáo, Kinh Koran nghiêm cấm rượu và những sản phẩm có cồn. Do khi chọn quà tặng cho đối tác theo Đạo Hồi, ta không nên tặng những gì có chứa rượu và các sản phẩm có cồn khác như nước hoa. Ngoài ra, khi tặng khi đưa hay nhận quà bạn nên dùng tay phải hoặc cả hai tay, hạn chế sử dụng tay trái theo quan điểm của họ.

2.2/ Đối tác theo Đạo Hindu

Với đối tác theo Đạo Hindu, ta không gói quà bằng giấy màu đen hay trắng bởi nó được xem là những màu không may mắn. Thay vào đó bạn nên gói quà bằng giấy màu xanh, đỏ hay vàng  sẽ thích hợp hơn. Đặc biệt, đối với các tín đồ đạo Hindu bò là một loài vật thiêng liêng, ta cần tránh tặng những quà tặng cho đối tác các chế phẩm từ bò, da bò,…

 

3/ Chất lượng món quà

Hãy chọn những món quà tặng có chất lượng tốt nhưng không quá phô trương. Những món quà quá giá trị, sẽ khiến đối tác hiểu lầm rằng bạn đang hối lộ họ, gây ảnh hưởng đến việc kinh doanh. Bạn có thể chọn những phần quà mang đậm tính Việt Nam như: Trà, Cà phê, Nón lá,… chắc chắn người nước ngoài sẽ rất thích. Bên cạnh đó, nếu bạn tặng họ món quà có dán mác của công ty mình thì hãy để thật kín đáo. Đặc biệt đừng bao giờ tặng quà có dán mác công ty mình cho đối tác người Hy Lạp, Tây Ban Nha, và Bồ Đào Nha.

tặng quà cho đối tác, quà tặng cho đối tác

She Nama chocolate là một món quà không quá phô trương

PPG Chocolate đã sáng tạo thêm một tổ hợp 5 hương vị mới, độc đáo mang tên She Nama Chocolate. Đó là Chocoberry (sô cô la nama  2 lớp vị Sô cô la Đen Nguyên Chất kết hợp với Dâu), Trà rang Houjicha, Cococoffee (sô cô la nama  2 lớp vị Coffee Caramel và Dừa). She Nama Chocolate là là một phần quà phù hợp cả về giá cả cũng như chất lượng, lại mang đậm tính Việt Nam. Ngoài ra, để việc tặng quà cho đối tác của bạn trở nên ấn tượng, độc đáo hơn, đừng ngại ngần tham khảo ngay Bộ Sưu Tập Nama Chocolate từ PPG Chocolate nhé, đảm bảo sẽ làm bạn hài lòng. 

Nguồn: hoadoi.com

 

Tham khảo ngay các gợi ý món quà nho nhỏ >>>

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ và tư vấn:

Điện thoại: 0936.901.609

Email: info@ppghomemade.com

Hoặc Inbox PPG Chocolate tại https://www.facebook.com/PPGhomemade

 

Bài viết liên quan:

← Bài trước Bài sau →
This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Bình luận