NHỮNG TIÊU CHÍ KHI LỰA CHỌN QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP CAO CẤP

NHỮNG TIÊU CHÍ KHI LỰA CHỌN QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP CAO CẤP

Tặng quà cho các công ty, doanh nghiệp vẫn luôn là một vấn đề tế nhị và nhạy cảm. Ta hay thường bối rối, đặt ra nhiều câu hỏi như: “Làm thế nào để món quà tặng trở lên vừa sang trọng, tinh tế mà vẫn lịch sự?” hay “Chọn quà tặng như thế nào cho phù hợp với đối phương?”,… Việc trao và nhận là cả một nghệ thuật. Để món quà vừa trông thật đẹp mắt trong những chiếc hộp quà tặng cao cấp, ấn tượng vừa làm tăng sự trang trọng, ý nghĩa cho món quà tặng cho doanh nghiệp lại dễ gây thiện cảm với người nhận là điều không đơn giản.

 

1/ Khái niệm về quà tặng doanh nghiệp

Quà tặng doanh nghiệp là danh từ chung để chỉ các món quà tặng, vật phẩm được dùng trong kinh doanh để tri ân hay tạo ấn tượng với khách hàng, đối tác cao cấp, hay nhân viên,... Quà tặng doanh nghiệp còn được xem là cầu nối vững chắc để các doanh nghiệp, đơn vị thiết lập các mối quan hệ cao cấp hơn, củng cố sự thân thiết, nhằm tạo nhiều điều kiện tốt hơn cho công việc làm ăn, kinh doanh được thuận lợi.

Khái niệm quà tặng doanh nghiệp không bó hẹp trong bất cứ một phạm vi hay món đồ nào cụ thể. Tùy vào mục đích cụ thể của từng doanh nghiệp, công ty mà những món quà này sẽ được thay đổi linh hoạt sao cho phù hợp nhất với yêu cầu và cả ngân sách: về quà tặng giá rẻ hay cao cấp của các công ty, doanh nghiệp. Quà tặng cho doanh nghiệp còn là một hoạt động, một văn hóa công sở nhằm tạo mối liên kết, duy trì kết nối chặt chẽ hơn thông qua việc sử dụng phương pháp tặng quà.

 

2/ Quà tặng doanh nghiệp cao cấp là như thế nào?

Việc các công ty, doanh nghiệp tặng quà cho đối tác, nhân viên và khách hàng ngày nay đã trở thành một việc làm thiết yếu để có thể xây dựng mối quan hệ với họ. Vì thế, theo xu thế chung của thị trường, các doanh nghiệp luôn muốn chọn cho những khách hàng, đối tác,.. của mình một món quà tặng càng đặc biệt, độc đáo càng tốt nhằm gây ấn tượng cho người nhận. Qua đó, họ sẽ càng ghi nhớ, càng chú ý đến thương hiệu hay hình ảnh của công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, những món quà tặng chỉ kèm theo logo thương hiệu một cách đơn giản đã trở nên quá bão hòa, và chỉ thực sự phù hợp với nhóm khách hàng, đối tác phổ thông.

Quà tặng doanh nghiệp cao cấp là những sản phẩm quà tặng có hình dáng và chất lượng vượt trội. Phù hợp để làm quà tặng cho những khách hàng trung thành, đối tác VIP hay sếp trong các dịp lễ, Tết. Quà tặng doanh nghiệp cao cấp còn mang nhiều ý nghĩa, phải sang trọng, và độc đáo. Vì vậy, để thực sự tạo ra được các món quà tặng doanh nghiệp cao cấp, tạo sự chú ý sâu sắc tới doanh nghiệp, bạn cần đầu tư thời gian nhiều hơn cho việc lên kế hoạch, thiết kế và lựa chọn quà tặng sao cho vừa phù hợp với ngân sách công ty vừa đảm bảo sự ấn tượng tới người nhận. Điều quan trọng là để tìm món quà cao cấp phù hợp, ta phải thiết lập các tiêu chí để lựa chọn ra món quà tặng doanh nghiệp

quà tặng doanh nghiệp cao cấp

Quà tặng doanh nghiệp cao cấp sẽ phản ánh giá trị của thương hiệu và đẳng cấp của đối phương

Những món quà tặng cao cấp thường được các công ty, doanh nghiệp dùng để tri ân sếp, những khách hàng hay đối tác quan trọng thay vì dùng những món quà phổ biến, mang tính đại trà. Bởi lẽ, những người nhận được sự tri ân đặc biệt này của doanh nghiệp là những người có tầm ảnh hưởng lớn, có vai trò quan trọng và mối quan hệ mật thiết khăng khít với từng bước đi của doanh nghiệp. Như vậy, món quà tặng doanh nghiệp cho họ cũng phải có những ý nghĩa đặc biệt, cao cấp và sang trọng.

Đừng nên chọn những món quà tặng được bày bán đại trà vì đôi khi người nhận có thể dễ dàng để định giá chúng. Như vậy giá trị của món quà tặng doanh nghiệp cao cấp sẽ không còn được nâng tầm như trước nữa. Như vậy các công ty, doanh nghiệp cần phải tìm được những món quà thật cao cấp, đặc biệt là không “đụng hàng”, được in logo công ty và những thông điệp tri ân ý nghĩa, lịch sự.

 

2/ Lựa chọn quà tặng doanh nghiệp cao cấp như thế nào cho phù hợp?

Tặng quà doanh nghiệp cao cấp sao cho thật khéo léo, tinh tế vẫn luôn là vấn đề đau đầu đối với các doanh nghiệp. Bởi lẽ hiện nay trên thị trường có quá nhiều lựa chọn cho những phần quà tặng khác nhau, đa dạng về màu sắc, cá tính và phong cách. Hơn nữa, quà tặng doanh nghiệp cao cấp lại hoàn toàn không giống với quà tặng thông thường hay quà tặng cho cá nhân. Bởi vì các đối tác, khách hàng hay luôn giữ vai trò cũng như có tầm quan trọng đối với sự phát triển của công ty. Hãy để PPG Chocolate lưu ý cho bạn những điểm ta cần quan tâm khi chọn quà tặng doanh nghiệp cao cấp cho công ty nhé.

       2.1/ Xác định ngân sách cụ thể

Mua quà tặng doanh nghiệp cao cấp chắc chắn sẽ tốn kha khá chi phí của các doanh nghiệp, công ty. Bên cạnh việc chăm sóc khách hàng, đối tác những món quà cũng như là một cơ hội marketing hiệu quả cho các công ty, doanh nghiệp đó. Vì thế, để chu toàn một cách tốt nhất, bạn cần có những cuộc thảo luận, lên kế hoạch chi tiết về việc thu chi nhằm đưa ra các chiến lược để xác định ngân sách ban đầu của bạn mà không gây lãng phí. Các vấn đề như hạch toán số lượng đối tác, khách hàng cần tặng quà doanh nghiệp cao cấp, tìm kiếm công ty quà tặng hay thậm chí là mức chiết khấu,... đều nên được lên danh sách rõ ràng. Từ đó, bạn sẽ có được mức phí chi cho mỗi món quà tặng là bao nhiêu, số lượng món quà,… để có thể lựa chọn phần quà cao cấp sao cho phù hợp. Món quà tặng doanh nghiệp vừa ý nghĩa mà cũng vừa phù hợp với ngân sách thật sự sẽ đem lại cho bạn hiệu quả cao hơn trong việc tiếp cận và duy trì mối quan hệ đôi bên.

2.2/ Xác định đối tượng khách hàng, đối tác được tặng quà

Bạn sẽ không thể kết nối hiệu quả với đối tác, khách hàng của mình nếu bạn không nắm được các nhu cầu, sở thích cá nhân, ngân sách mua sắm của họ. Hay như công ty, doanh nghiệp bạn nếu không xác định được nguồn khách hàng, đối tác tiềm năng sẽ rất khó để tính toán ngân sách hay lựa chọn quà tặng doanh nghiệp phổ thông hoặc cao cấp. Tầm quan trọng của khách hàng, đối tác càng cao cũng đồng nghĩa với việc ta phải càng chú trọng, lưu tâm nhiều hơn vào món quà tặng doanh nghiệp ấy. Chẳng hạn như với những đối tác, khách hàng VIP thì chắc chắn quà tặng cho họ bắt buộc phải khác đi, độc đáo, cao cấp hơn so với khách hàng phổ thông để xứng với vị trí và đẳng cấp của họ trong kinh doanh.

Bên cạnh đó, một khi bạn biết ai là đối tượng khách hàng, đối tác cao cấp của bạn thì công ty, doanh nghiệp bạn mới có thể bắt đầu tiến hành các kế hoạch tặng quà cụ thể cho những đối tượng này, dự toán ngân sách hay lựa chọn quà tặng phù hợp. Thậm chí ta còn có thể lên nhiều phương án khác nhau cho từng đối tượng khách hàng, đối tác. Để có thể có nhiều giải pháp khác nhau nếu gặp trục trặc, đặc biệt là tránh đi trường hợp bị thâm hụt ngân sách.

2.3/ Linh hoạt theo những dịp tặng quà khác nhau

Tùy vào những ngày lễ, những dịp khác nhau mà các công ty, doanh nghiệp bạn có thể linh hoạt những phần quà tặng sao cho thật ý nghĩa và phù hợp nhất. Chẳng hạn như quà tặng vào những ngày như Tết Nguyên đán, Tết Trung thu,… bạn nên chọn những sản phẩm thiên về màu đỏ, vàng hay những món quà dành riêng cho dịp Tết như: bánh quy, bánh trung thu, trà, mứt,… Cũng vậy, quà tặng doanh nghiệp cao cấp cho những sự kiện ra mắt sản phẩm, có thể lồng ghép những thông điệp mang ý quảng cáo thương hiệu cũng như các sản phẩm đó. Vì thế, tùy vào những dịp lễ Tết cụ thể công ty, doanh nghiệp bạn phải có cách lựa chọn món quà phù hợp nhất dành tặng cho đối tác, khách hàng cao cấp của mình.

Bằng hình thức quảng cáo thông qua những phần quà tặng cao cấp này, logo và những thông điệp của doanh nghiệp có cơ hội xuất hiện nhiều lần hơn và khiến người nhận ghi nhớ sâu hơn hình ảnh của công ty, doanh nghiệp. Đừng quên nhắc nhở họ về thông tin của công ty như tên công ty, logo, số điện thoại, địa chỉ website của bạn,… vì nó thật sự sẽ giúp ích rất nhiều đấy.

2.4/ Đảm bảo về hình thức lẫn chất lượng

Món quà tặng cao cấp trước hết phải thật chỉn chu, đẹp mắt. Ngoài việc chú trọng vào chất lượng sản phẩm, việc đóng gói đẹp mắt và trang trọng cũng quan trọng không kém, vì chúng sẽ tăng tầm giá trị của món quà. Điều quan trọng nhất đó chính là việc lựa chọn hộp quà tặng doanh nghiệp cao cấp sao cho thật cẩn thận. Đây là cũng cách thể hiện sự tôn trọng của bạn đến với những khách hàng của mình.